19:26 EDT Thứ bảy, 23/03/2019
Năm 2018: “TUỔI TRẺ THĂNG BÌNH SÁNG TẠO”


 • Thắp nến tri ân các Anh hùng...

  Thắp nến tri ân các Anh hùng...

  Nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2018), tối ngày 26/7, tại nghĩa trang...
 • Tổ chức giải Bơi thanh thiếu...

  Tổ chức giải Bơi thanh thiếu...

  Sáng ngày 24/7/2018, BTV Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thông tin huyện Thăng Bình tổ...
 • Sôi nổi Ngày chủ nhật xanh 2018

  Sôi nổi Ngày chủ nhật xanh 2018

  Hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh toàn quốc 22/7/2018. Thực hiện sự Chỉ đạo của BTV Tỉnh đoàn Quảng Nam...
 • Tuổi trẻ Thăng Bình hưởng ứng...

  Tuổi trẻ Thăng Bình hưởng ứng...

  Sáng ngày 20/7/2018, Với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Huyện đoàn và Hội chữ...
 • Ngày hội thiếu niên Thăng Bình...

  Ngày hội thiếu niên Thăng Bình...

  Ngày 19.7, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện và Phòng GD&ĐT huyện Thăng...

Thành viên đăng nhập

Thăm dò ý kiến

Theo bạn website Tổi trẻ Thăng Bình?

Giao diện đẹp.

Cập nhật thông tin nhanh.

Nội dung phong phú.

Bình thường.Trang nhất » Tin Tức » Nhịp sống trẻ

Cán bộ Đoàn năng nổ

Thứ tư - 21/03/2018 23:55
Với những cách làm sát thực, phù hợp tình hình thực tế của địa phương, anh Nguyễn Thành Đạt - Bí thư Đoàn xã Bình Dương, huyện Thăng Bình đã góp phần đưa công tác đoàn và phong trào thanh niên trên địa bàn ngày càng phát triển.
Cán bộ Đoàn năng nổ

Cán bộ Đoàn năng nổ

    Thời gian qua, một trong những chương trình hành động tiêu biểu của Đoàn xã Bình Dương là đền ơn đáp nghĩa. Bởi theo anh Nguyễn Thành Đạt, mảnh đất này chịu quá nhiều hy sinh trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Vì vậy, thế hệ trẻ cần phát huy truyền thống cách mạng, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Khi đảm nhận vai trò Bí thư Đoàn xã vào năm 2015, anh Đạt luôn đặt công tác đền ơn đáp nghĩa lên hàng đầu và xem đây là nhiệm vụ xuyên suốt. Hàng năm, Đoàn xã Bình Dương đều vận động để trao từ 7 đến 10 suất quà và 10 sổ tiết kiệm, trị giá mỗi suất là 500.000 đồng cho các gia đình chính sách, gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn và tham gia sửa chữa nhà nhân ái cho đối tượng chính sách. Ngoài ra, với  số tiền 30 triệu đồng từ việc xung phong đảm nhận thực hiện các công trình phần việc tại địa phương để gây quỹ và vận động các tổ chức, cá nhân khác, Đoàn xã Bình Dương đã tiến hành trồng cây xanh, đặt gần một ngàn bình hoa sen tại các phần mộ ở nghĩa trang liệt sĩ xã.
    Đối với các di tích lịch sử cấp tỉnh ở địa phương, anh Đạt cho biết, đoàn xã giao cho mỗi chi đoàn đảm nhận việc chăm sóc, xem đó là việc phải làm và làm thường xuyên. Trong Tháng thanh niên năm 2016, cùng với tuổi trẻ huyện Thăng Bình, công trình thanh niên “Đường vào di tích lịch sử cấp tỉnh vụ thảm sát Trảng Trầm” trị giá 50 triệu đồng, kinh phí do đoàn viên thanh niên toàn huyện đóng góp đã được tiến hành khởi công xây dựng. Hay vào tháng 7.2015, bia tưởng niệm tại khu căn cứ lõm Bàu Bính được dựng nên. “Có như thế, mỗi bạn sẽ tự ý thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của bản thân. Đồng thời là dịp mỗi đoàn viên thanh niên hiểu rõ lịch sử xã nhà để trở thành một hướng dẫn viên khi có bạn bè ở xa đến tham quan” - anh Đạt chia sẻ.
    Một trong những chương trình ý nghĩa, thiết thực là “Thắp sáng ước mơ” hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập. Ban đầu số tiền vận động ở tại các đêm văn nghệ “Thắp sáng ước mơ” chỉ vài triệu đồng, nhưng sau đó con số ấy đã tăng lên hàng chục triệu đồng. Bên cạnh đó, bằng việc kêu gọi qua trang facebook của đoàn, vận động các tổ chức, cá nhân hảo tâm và tổ chức các đêm văn nghệ, giải bóng đá để gây quỹ, từ năm 2015 - 2017, các chi đoàn trong xã đã vận động được gần 298 triệu đồng, trao 429 suất quà cho học sinh nghèo vươn lên học tập tốt trị giá 89,4 triệu đồng. Cùng với đó, nhận đỡ đầu cho 4 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến hết cấp 3. Đến nay, đã có 6/7 chi đoàn đã gây nguồn quỹ “Thắp sáng ước mơ” hàng năm từ 15 - 20 triệu đồng.
    Điều đáng mừng hiện cả 7 thôn trên địa bàn đều thực hiện “Thắp sáng đường quê”, 22/24 tổ đoàn kết và một điểm sân cầu lông đều được lắp đặt hệ thống điện để phục vụ chơi thể thao ban đêm. Còn lại 2 tổ do địa bàn thuộc vùng dự án thưa dân cư, nên dân tự lắp đặt riêng từng hộ. Anh Nguyễn Cao Cường - Bí thư Huyện đoàn Thăng Bình cho biết: “Anh Đạt là bí thư đoàn cơ sở luôn có những giải pháp, cách làm mới nhất để nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức đoàn. Qua đó tạo được uy tín, tầm ảnh hưởng của tổ chức đoàn tại địa phương và nhiều mô hình, cách làm mới đã được nhân rộng trên địa bàn huyện Thăng Bình. Nhờ đó đưa phong trào đoàn của Bình Dương từ vị thứ 3 toàn huyện vào năm 2015 lên vị thứ nhất vào năm 2017. Bản thân anh Đạt đã nhận được bằng khen của UBND tỉnh về thành tích xuất sắc trong hoạt động cùng nhiều bằng khen, giấy khen khác”.

Tác giả bài viết: Thu Sương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới nhất

Liên kết

 


 Bản quyền thuộc về Huyện đoàn Thăng Bình
Địa chỉ: Thị Trấn Hà Lam - Thăng Bình - Quảng Nam
Điện thoại: 05103.815246                                                                                                                                                                                                       Phát triển bởi: Phú Bình Pro - 0934.741.747