03:42 ICT Chủ nhật, 20/01/2019
Năm 2018: “TUỔI TRẺ THĂNG BÌNH SÁNG TẠO”


 • Thắp nến tri ân các Anh hùng...

  Thắp nến tri ân các Anh hùng...

  Nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2018), tối ngày 26/7, tại nghĩa trang...
 • Tổ chức giải Bơi thanh thiếu...

  Tổ chức giải Bơi thanh thiếu...

  Sáng ngày 24/7/2018, BTV Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thông tin huyện Thăng Bình tổ...
 • Sôi nổi Ngày chủ nhật xanh 2018

  Sôi nổi Ngày chủ nhật xanh 2018

  Hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh toàn quốc 22/7/2018. Thực hiện sự Chỉ đạo của BTV Tỉnh đoàn Quảng Nam...
 • Tuổi trẻ Thăng Bình hưởng ứng...

  Tuổi trẻ Thăng Bình hưởng ứng...

  Sáng ngày 20/7/2018, Với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Huyện đoàn và Hội chữ...
 • Ngày hội thiếu niên Thăng Bình...

  Ngày hội thiếu niên Thăng Bình...

  Ngày 19.7, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện và Phòng GD&ĐT huyện Thăng...

Thành viên đăng nhập

Thăm dò ý kiến

Theo bạn website Tổi trẻ Thăng Bình?

Giao diện đẹp.

Cập nhật thông tin nhanh.

Nội dung phong phú.

Bình thường.Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2018

Thứ sáu - 04/05/2018 14:39
Từ ngày 15 - 25/4/2018, đại diện cho tuổi trẻ huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, tôi cùng với 182 đại biểu là cán bộ Trung ương Đoàn, cán bộ các Tỉnh, Thành đoàn, đoàn trực thuộc, doanh nhân trẻ, nghệ sỹ trẻ, sinh viên, phóng viên, đại diện các cơ quan, địa phương trong cả nước vinh dự được tham gia hành trình "Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2018". Qua đó, tôi đã có những trải nghiệm sâu sắc về cuộc sống, nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân nơi đầu sóng, ngọn gió, đang ngày đêm canh giữ, bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.
Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2018

Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2018

     Từ năm 2009 đến nay, hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” đã tạo được hiệu ứng xã hội mạnh mẽ và lan tỏa tình cảm sâu sắc trong các bạn trẻ và nhân dân cả nước với mong muốn đóng góp vì biển đảo quê hương. Năm nay, hành trình diễn ra đúng dịp kỷ niệm 30 năm những chiến sỹ hải quân ngã xuống khi bảo vệ chủ quyền Tổ quốc trên quần đảo Trường Sa.Thử thách lớn nhất với những người trẻ lần đầu tiên ra đảo như chúng tôi là tập làm quen với sóng biển. Ai cũng say sóng, nhưng khó khăn về mặt thể chất, sức khỏe không làm giảm đi tình cảm mà họ dành cho Trường Sa. Cơ hội đi hành trình thì mỗi người chỉ có một lần. Với chủ đề "Tuổi trẻ đồng hành vì Trường Sa xanh", trong khoảng thời gian 10 ngày đó, tôi cùng các thành viên trong đoàn đã tham gia các hoạt động bổ ích và thiết thực như thăm hỏi, động viên, giao lưu văn nghệ với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại 10 điểm đảo Đá lớn C, Sinh Tồn Đông, Len Đao, Tốc Tan B, Phan Vinh A, Trường Sa Đông, Đá Tây B, Đá Lát, Trường Sa và Phúc Tần (Nhà giàn DK1/17); được lắng nghe và chia sẻ cùng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân những tình cảm, nguyện vọng trong sinh hoạt, lao động, học tập, huấn luyện sẵn sàng chiến đấu.... Dịp này, cùng với các cơ quan, doanh nghiệp tham gia hành trình, Huyện đoàn Thăng Bình đã trích từ quỹ "Trường Sa xanh" 20 triệu đồng dành tặng cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại các điểm đảo và Nhà giàn DK1/17 những phần quà thiết thực.

     Ngoài ra, các thành viên trong đoàn còn tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ như: tham gia chương trình ra mắt 6 Trung đội và phát động thi đua 5 nhất; xem phim tài liệu "Trường Sa - Nguồn cội tự bao đời" và được nghe đồng chí Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Sơn, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân nói chuyện chuyên đề về biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc; cuộc thi cặp đôi hoàn hảo KN290; thi ảnh "Sức sống Trường Sa"; thi làm báo tường với chủ đề tuổi trẻ vì biển đảo quê hương giữa các Trung đội... Đặc biệt, được tham gia lễ dâng hương tưởng niệm tại Tượng đài Đoàn tàu không số; lễ tưởng niệm các liệt sĩ đã hy sinh tại quần đảo Trường Sa tại khu vực Len Đao - Cô Lin - Gạc Ma; lễ tưởng niệm và dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đảo Trường Sa, nhà tưởng niệm Bác Hồ, dâng hương tại chùa Trường Sa; lễ tưởng niệm các anh hùng đã liệt sỹ đã hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. Ai nấy đều cảm thấy tự hào và tràn đầy xúc động về những hy sinh thầm lặng và chiến công hiển hách của thế hệ đi trước đã ngã xuống vì chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.
    10 ngày cho một cuộc hải trình, dẫu thời gian không quá dài nhưng cũng đủ để cho tôi và các thành viên khác trong đoàn nhận thức sâu sắc về trách nhiệm của tuổi trẻ hôm nay với chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. Từ đó, có những hành động thiết thực hướng về biển đảo quê hương, nỗ lực học tập, công tác, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên thế hệ mới.../.

Tác giả bài viết: Xuân Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới nhất

Liên kết

 


 Bản quyền thuộc về Huyện đoàn Thăng Bình
Địa chỉ: Thị Trấn Hà Lam - Thăng Bình - Quảng Nam
Điện thoại: 05103.815246                                                                                                                                                                                                       Phát triển bởi: Phú Bình Pro - 0934.741.747